Chuyên Cung Cấp Cây Bóng Mát Giá Rẻ Tại TPHCM | Sài Gòn Cây Xanh

Cây Bóng Mát

Công ty Sài Gòn Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây bóng mát tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh Miền Nam. Đến với công ty cây xanh của chúng tôi, quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn với rất nhiều loại cây xanh bóng mát đẹp, tươi tốt. Khi quý khách chọn và sở hữu được cây xanh bóng mát đẹp trong khuôn viên của mình. Sẽ giúp tinh thần thoải mái cũng như cây đẹp sẽ tạo phong thủy tốt giúp tăng vượng khí và tài lộc, may mắn đến quý khách hàng.

Hiện nay với tốc đô thị hóa rất cao, với các khối bê tông khô cứng rất nhiều mà cây xanh thì lại rất ít. Cũng như không khí và tia UV trong các thành phố lớn ô nhiễm nghiêm trọng. Việc lựa chọn cây bóng mát trồng trong sân vườn vô cùng cần thiết. Vì cây xanh có tán lớn sẽ giúp che bớt tia UV ánh nắng gắt, cây xanh lọc không khí độc và thải khí oxi mang đến môi trường xung quanh luôn xanh tươi. Tuy cây xanh bóng mát có thời gian sinh trưởng từ 1 – 5 năm. Nhưng quý khách có thể lựa chọn cây trưởng thành hoặc có kỹ thuật chăm sóc tốt thì cây vẫn phát triển ổn định, cho bóng mát xum xuê.

Như thế nào được coi là cây bóng mát?

Cây bóng mát là gì? cây bóng mát thuộc loại cây có tán (cành) rộng và thân lớn, thường được trồng trong các sân vườn ngoài trời hoặc trong khu đô thị, công viên vui chơi giải trí. Cây có vai trò chính là che bóng râm cho môi trường xung quanh. Là nơi trú ẩn, tránh ánh nắng mặt trời trong mùa hè để bảo vệ da khỏi tia UV và cháy nắng. Ngoài ra cây che bóng mát còn có những hữu dụng khác như tạo bầu không khí trong lành và kích thích thị giác thoải mái hơn khi nhìn.

Loại cây bóng mát nhanh lớn và chịu được hạn

Những loại cây thuộc trong nhóm cây này có khả năng chịu được nhiệt độ cao và không cần chăm sóc tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, chúng còn mang đến một không gian xanh mát cho gia đình với những tán cây rộng lớn và lá xum xuê. Một số loại cây bóng mát có hoa đẹp thuộc trong nhóm này như:

 • Cây Hoa Ban Đỏ: Cây ban đỏ hay còn được gọi là cây Ban Hồng Kông có bông hoa to, cánh hoa có sọc và màu đỏ đậm rất đẹp. Loại cây này chịu được khô hạn không cần quá nhiều nước, kích thước cây hoa ban đỏ bóng mát cao từ 5 – 10m khi trưởng thành.
 • Cây Osaka Hoa Vàng: Osaka Hoa Vàng hay còn được gọi là Muồng hoàng yến, Muồng hoàng hậu và còn nhiều tên gọi khác. Loại cây này phát triển rất nhanh, chịu hạn tốt và ưa ánh sáng. Khi cây trưởng thành sẽ có chiều cao từ 10 – 20m. Cây Osaka có hoa màu vàng dễ chịu, cụm hoa lớn. Và khi hoa nở sẽ rủ xuống dài từ 20cm –  40cm thu hút mọi ánh nhìn.

Cây bóng mát ít rụng lá và có tán rộng

Những loại cây này có những đặc điểm là rất ít khi rụng lá, loại cây này rất phù hợp với những khu vườn rộng. Hay gia chủ không có nhiều thời gian chăm sóc, dọn dẹp sân vườn. Không chỉ là ít rụng lá mà  cây ít rụng lá còn che đi những khoảng trống, làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của sân vườn. Những loại cây ít rụng lá để trồng trong sân vườn có thể kể đến như:

 • Cây Kèn Hồng: Loại cây này có tên gọi khác là Chuông Hồng có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ. Cây kèn hồng này có thân thẳng đứng, dáng cao và tán hình dù rộng và đường kính khi trưởng thành là 50cm. Khi ra hoa thì có màu hồng phấn và có hình dáng như chiếc chuông. Đây là loại cây phù hợp trồng trong sân vườn, đô thị để tạo không gian thoáng mát, thư giãn.
 • Cây Sake: Loại cây này thân gỗ, có tán lá rộng, lá bản to và rụng lá rất ít. Cây phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Loại cây này được trồng rất nhiều tại sân vườn, khuôn viên nhà, biệt thự, khu du lịch, quán cafe sân vườn…
 • Cây Cau Đuôi Chồn: Loại cây này là cây sống lâu năm, có thân xơ dừa, thân cây có phân nhiều đốt màu xanh xám. Loại cây này khi trưởng thành sẽ có chiều cao từ 10 – 20 mét. Lá có màu xanh đậm, cành lá cong như đuôi con chồn. Ngoài ra loại cây này có khả năng lọc không khí tốt nên rất được ưa chuộng trồng trong biệt thự, cafe sân vườn, khu du lịch,…
 • Cây Sao Đen: Đây là loại cây có nhiều tác dụng như vừa có khả năng tạo bóng mát, vừa có thể lấy gỗ và rất ít khi rụng lá. Đây là loại cây thân gỗ, có chiều cao khi trưởng thành từ 20 – 30m, đường kính thân 60 – 80cm. Lá của cây tuy nhỏ nhưng dày tán rậm. Nguồn gốc của cây sao đen từ Ấn Độ, cây có hoa màu đen.

Cây ăn quả bóng mát

Những loại cây ăn quả này vừa tạo được bóng mát lại còn cho ra trái ăn quả rất thơm ngon. Loại cây này thường được trồng trong sân vườn, biệt thự… Một số loại cây ăn quả và cho bóng mát được trồng nhiều nhất hiện nay như:

 • Cây Mít: Đây là loại cây thân gỗ, có nguồn gốc từ Nam Ấn Độ. Cây khi trưởng thành có chiều cao từ 10 – 15m, cây có tán rộng, lá đơn và hoa mọc thành chùm màu trắng. Loại cây này trồng nhiều trong sân vườn vừa có thể tạo ra bóng mát vừa cho ra những trái mít thơm ngon. Loại cây này không cần phải chăm sóc quá nhiều nên được trồng nhiều hiện nay.
 • Cây Bơ: Bơ là cây thân gỗ, có chiều cao từ 15 – 20m có nguồn gốc từ Puebla, Mexico. Đây cũng là loại cây rất dễ trồng, nếu cây được chăm sóc kỹ thì cây sẽ phát triển nhanh trong vòng 2 – 3 tháng và cho những quả bơ to thơm ngon đây bổ dưỡng.
 • Cây Sấu: Đây là loại cây công trình sống lâu năm, có thân gỗ lớn và có tán rộng vừa có quả vừa tạo ra bóng mát. Cây sấu có chiều cao từ 20 – 30 mét, đường kính 30 – 80cm.

Cây bóng mát phong thủy

Một số loại cây bóng mát vừa tạo không gian mát mẻ vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp gia đình có nhiều tốt đẹp. Nhiều gia chủ tin rằng trồng những loại cây này trong sân vườn có khả năng trấn trạch trong nhà. Những loại cây bóng mát và có phong thủy trồng nhiều hiện nay như:

 • Cây Cau Cảnh: Đây là loại cây cảnh có nhiều kích thước, cây vừa được trồng trong nội thất và ngoại thất sân vườn. Cây cau được nhiều ông cha ta quan niệm về phong thủy rằng “Trước cau, sau Chuối”. Cau là biểu tượng của sự thịnh vượng, mang lại nhiều điều tốt đẹp, sung túc và xua tan những điều xấu.
 • Cây Sung: Đây là loại cây rất quen thuộc với người Việt Nam. Cây sung nằm trong 4 loại tứ quý “Đa – Sung – Sanh – Si”. Và ngoài ra còn nằm trong tam đa “Sung – Lộc vừng – Thiên tuế”. Cây sung đại diện cho sự ấm no, sống viên mãng, tài lộc, mang lại tiền tài cho gia chủ.
 • Cây Thiên Tuế: Loại cây này có nguồn gốc xuất xứ từ miền nam Trung Quốc và Ấn Độ. Cây còn có tên gọi khác là cây tuế Nhật Bản. Cũng giống như cây Sung, cây thiên tuế cũng được nhiều gia chủ trồng trong sân vườn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Cây bóng mát có hoa thơm, đẹp mắt

Hiện nay, nhiều quý khách hàng lựa chọn các loại cây có bóng mát đẹp, tạo không gian xanh thoáng đãng. Ngoài ra những loại cây đó phải có những chùm hoa đẹp tỏa ngát hương thơm thì quý khách hàng không nên bỏ qua những loại cây sau đây. Một số loại cây vừa có bóng mát vừa có hoa đẹp được trồng nhiều nhất:

 • Cây Móng Bò Tím: Đây là một trong những loại cây Móng Bò khá được yêu thích trồng trong sân vườn. Cây móng bò tím có nguồn gốc từ các đất nước Châu Á như: Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar… Cây được phân 2 thùy trông giống như móng bò, vì thế nên loại cây này có tên độc đáo như vậy. Cây móng bò tím có chiều cao từ 2 – 6m, hoa của cây có màu tím hồng trông đẹp mắt, thu hút nhiều ánh nhìn.
 • Cây Bằng Lăng: Hoa bằng Lăng là nguồn cảm hứng sáng tác những bài hát rất hay. Bởi vì loại hoa này có màu tím mộng mơ và hương thơm rất dễ chịu, hoa mọc theo chùm và nở nhiều vào mùa hè. Cây bằng lăng thường được trồng ở những nơi công cộng, đô thị, sân vườn, quán cafe… Loại cây này là thân gỗ, có chiều cao từ 10 – 20m, đường kính thân từ 20 – 35cm.
 • Cây Tha La: Loại cây này thường có tên gọi khác như cây Sala, Đầu lân, Ngọc kỳ lân, Hàm rồng, Song thọ tùy vào vùng miền hay gọi tên khác nhau. Cây Tha La có nguồn gốc từ Châu Mỹ, đây là loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 20 – 35m, dáng thẳng, tán rộng. Hoa của cây các màu cam, hồng lẫn đỏ thắm, có 6 cánh và mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cây từ gốc, cành, ngọn. Loại cây này vừa có hoa thơm, vừa tạo ra bóng mát và cũng như có ý nghĩa về phong thủy.

Cây bóng mát trồng chậu

Ngoài những loại cây bóng mát trồng trực tiếp dưới đất thì cũng có những loại cây trồng trong chậu rất đẹp. Nhiều ngôi nhà có sân vườn rộng vừa trồng cây ăn quả, vừa trồng trong chậu to (hay còn gọi là cây bonsai). Một số loại cây bóng mát được trồng trong chậu (bonsai) đẹp và nhiều nhất như:

 • Cây Lộc Vừng: Loại cây này được trồng trong chậu (bonsai) khá phổ biến tại Việt Nam. Cũng giống như cây Thiên Tuế, loại cây này cũng thuộc nhóm Tam Đa: “Sung – Lộc vừng – Thiên tuế”. Cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy, tạo bóng mát làm đẹp trong sân vườn.
 • Cây Khế: Là loại cây thân gỗ, có chiều cao 3 – 5m. Khi được trồng trong chậu vẫn ra hoa và quả nhiều. Cây khế có tên gọi khác là ngũ liễm tử, cây có nguồn gốc từ Sri Lanka và rất dễ trồng. Ngày nay, cây khế được trồng khá phổ biến trong các sân vườn, vừa đẹp mắt vừa tạo bóng mát.

Cây bóng mát trồng ban công

Trồng cây xanh trên ban công vừa tạo được bóng mát, vừa có màu sắc hoa bắt mắt. Tạo điểm nhấn, sức hút cho ngôi nhà của gia chủ. Việc ban công là nơi chịu nhiều ánh nắng và gió nên phải lựa chọn những loại cây trồng phù hợp để tránh bị khô héo, mất nước. Cùng xem các loại cây trồng trên ban công đẹp hiện nay:

 • Cây Hoa Hồng: Hoa hồng hiện nay có rất nhiều loại, từ dạng dây leo, dạng bán dây leo, dạng bụi và dạng nhỏ trồng phủ đất. Việc trồng cây bóng mát trên ban công thì quý khách nên trồng cây hoa hồng dạng dây leo. Đây là loại có nhánh nhỏ cây mọc leo có độ dài từ 2 – 6m. Loại cây hoa hồng chịu ánh nắng tốt, phát triển nhanh. Với màu sắc hoa yêu kiều chắc tạo tạo thêm điểm nhấn, điểm thu hút cho ngôi nhà của gia chủ.
 • Cây hoa giấy: Đây cũng là loại cây trồng trên ban công rất đẹp. Cây ra hoa quanh năm, với màu sắc hồng, đỏ, trắng tùy vào gia chủ thích trồng loại nào. Cây bông giấy là loại cây hoa leo, thân gỗ và chịu được nắng gắt, chịu hạn tốt.
 • Cây hoa giun: Cây này có tên gọi khác là cây Sử Quân Tử, dân gian còn thường được gọi là cây Dây Giun, Trang Leo. Loại cây này mọc tựa vào những loại cây khác, tựa vào hàng rào… Rất phù hợp khi trồng trên ban công.

Cây bóng mát nên trồng trước nhà

Nói đến cây bóng mát trồng trước nhà thì không chỉ tạo ra bóng mát mà phải có trồng cây xanh bóng mát phù hợp với ý nghĩa của phong thủy. Bởi vì mặt tiền ngôi nhà vô cùng quan trọng vì thế việc lựa chọn cây phải phù hợp. Chọn trồng cây không quá to, cũng không quá to che mất tầm nhìn cũng không nên quá nhỏ. Cùng tìm xem những loại cây bóng mát trồng trước nhà được nhiều gia chủ tin trồng hiện nay:

 • Cây Muồng Hoàng Yến: Đây là loại cây không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Cây thân gỗ, dáng đứng và phát triển nhanh. Vào giữa mùa xuân và mùa hè, cây nở hoa mang sắc vàng rực rỡ vô cùng đẹp mắt. Thu hút mọi ánh nhìn vào tổng quan căn nhà của gia chủ.
 • Cây Giáng Hương: Đây là loại cây được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau từ cảnh quan đô thị, sân vườn, dọc đường phố… Cây giáng hương rất dễ trồng, không cần chăm sóc, bón phân quá nhiều. Ngoài ra, cây khi ra hoa có màu vàng, tỏa hương thơm dịu nhẹ.

Cây bóng mát trồng sân vườn

Khí hậu ở Việt Nam vô cùng khó chịu khi vào mùa hè kéo đến với cái nắng nóng gay gắt. Sân vườn là nơi thư giãn, vui chơi cho không chỉ người lớn mà còn cho trẻ em vui đùa. Vì thế nên chọn những loại cây bóng mát nhanh lớn. Cây vừa tạo bóng mát cũng như cho ra những trái ngọt trong sân vườn. Cùng xem những loại cây bóng mát trồng sân vườn được nhiều người lựa chọn trồng sau đây:

 • Cây Xoài (Mango): Đây là loại cây cảnh vừa tạo ra bóng mát vừa cho trái quả với nhiều cành lá xum xuê. Chính vì thế mà hiện nay được nhiều gia chủ trồng trong sân vườn.
 • Cây Vú Sữa: Đây là loại cây được nhiều người yêu thích, cây phát triển khá nhanh. Cây vú sữa là loại thân gỗ, cao lớn và có tán lá rộng tạo bóng râm rất tốt. Thất tốt khi trẻ em vừa thoải mái vui chơi vừa ăn quả vú sữa ngon ngọt.

Cây bóng mát trồng biệt thự

Biệt thự là nơi sang trọng và đẳng cấp, vì thế để trở nên hoàn thiện hơn. Quý khách hàng cần trang trí cảnh quan sân vườn bằng những loại cây bóng mát để trông thật hài hòa. Sau đây là những loại cây bóng mát trồng biệt thự được nhiều gia chủ khác lựa chọn nhiều:

 • Cây Tùng Bách Tán: Đây là loại cây thân gỗ thẳng đứng, cây vươn cao và mang một dáng vẻ uy lực và quyền thế rất phù hợp trồng trong biệt thự. Cây tùng bách có một kiểu dáng hơi đặc biệt, nhìn xa giống như một chiếc chuông.
 • Cây Kè: Cây này hay còn gọi là Kè Bóng, Kè Pháp, đây là loại cây thân gỗ. Cây mọc thẳng đứng, cao đến 20m. Lá của loại cây này mọc trên đỉnh và xòe rộng ra trông giống như những chiếc quạt.

Cây bóng mát cho quán cafe

Ngày nay, có quá nhiều quán cafe trong đô thị ồn ào mọc lên. Để có thể cạnh tranh thì chủ cafe không chỉ tập trung vào đồ uống. Mà còn có một không gian thoáng đãng, độc đáo giúp khách hàng được thư giãn hơn. Vậy tại sao bạn lại không tô điểm quán cafe của mình bằng những loại cây tạo bóng râm. Điều này không chỉ mang đến không khí vui tươi, thư giãn giúp khách hàng giảm stress trong công việc. Một số loại cây bóng mát cho quán cafe được nhiều chủ tin trồng sau đây:

 • Cây Trúc Quân Tử: Loại cây này có xuất xứ từ Trung Quốc, Nepal, Đông Á. Cây trúc quân tử thích hợp khi trồng, trang trí ở trước quán cafe. Cây có dáng thẳng đứng thon dài và lá thon dài.
 • Cây Bàng Singapore: Loại cây này có khả năng lọc không khí rất tốt, phù hợp với nhiều không gian trong văn phòng, quán cafe. 

Cây bóng mát trồng trong công trình, đô thị, đường phố

Trong các thành phố lớn, đô thị lớn thì không khí ô nhiễm khá nghiêm trọng. Vì thế trồng cây xanh trong đô thị, đường phố vô cùng cần thiết. Việc trồng cây xanh không chỉ tạo không khí trong lành mà còn tạo bóng râm cho người đi đường. Cùng xem những loại cây được trồng nhiều hiện nay:

 • Cây Lim Xẹt: Cây này có tên gọi khác là Muồng kim phượng, lim sét, phượng vàng… Được trồng trong nhiều trong khuôn viên của doanh nghiệp, trường học, khu du lịch, khách sạn… Do cây có tán lá rộng, độ che phủ rất tốt, cây có chiều cao từ 20 – 30m.
 • Cây Xà Cừ: Đây là loại cây thân gỗ to để lấy gỗ, cây có thể cao đến 35- 40m, đường kính cây có thể đạt được 2m. Cây xà cừ được trồng nhiều trong các khu đô thị, đường xá, công viên để tạo bóng mát.

Cây bóng mát sân trường

Cây xanh bóng mát trong sân trường sẽ giúp tạo không gian thoáng mát. Giúp cho học sinh giảm căng thẳng sau những giờ học căng thẳng. Hay những học sinh vừa ngồi trên chiếc ghế đá bên dưới những tán cây mát mẻ trò chuyện. Đó là những kỷ niệm đẹp sau khi trưởng thành thì mỗi học sinh đều nhớ đến. Tuy nhiên việc lựa chọn những loại cây dẻo dai, cây lâu năm, sinh trưởng nhanh, có hoa đẹp vô cùng quan trọng. Và để tránh những trường hợp cây ngã vì mùa mưa bão gây ảnh hưởng đến học sinh. Do vậy, một số loại cây thích hợp để tạo bóng mát sân trường như:

 • Cây Phượng Vĩ: Cây có tên gọi khác là phượng vỹ, xoan tây, điệp tây,… Cây có khả năng xanh tốt quanh năm, dễ trồng và rất dễ chăm sóc. Hoa phượng vĩ có màu sắc đỏ rực rỡ mùa hè. Thời gian tàn của hoa phượng vĩ lâu nên khiến nhiều học sinh cảm thấy dịu mát.
 • Cây Bàng: Đây là loại cây được trồng rất nhiều trong trường học tại Việt Nam. Cây bàng cùng với cây phượng là biểu tượng trong các trường học. Đây là loại cây thân gỗ, mọc thẳng và có nhiều tán rộng. Lá cây dày, tỏa ra xum xuê, chính vì thế cây bàng được nhiều nhà trường trồng nhiều.

Lợi ích của cây trồng bóng mát

Việc trồng cây bóng mát có rất nhiều lợi ích cho người trồng. Dưới đây là 4 lợi ích của việc trồng xanh như:

Cây tạo bóng râm mát cho không gian

Đây là lợi ích hàng đầu khi trong việc trồng cây xanh. Nó giúp quý khách hàng cảm thấy dễ chịu khi mùa hè nắng nóng, oi bức đến.

Cây xanh giúp thanh lọc không khí

Những loại cây xanh bóng mát ngoài tác dụng tạo bóng râm ra thì cây còn thanh lọc không khí tốt. Cây giúp hấp thụ mùi hôi và những loại khí gây ô nhiễm như: các oxit nitơ, amoniac, sulfur dioxide và ozone và thải ra khí Oxy

Làm đẹp cho không gian sống

Ngoài những loại cây bóng mát chỉ có tán cây rộng, xum xuê ra thì có một số loại cây còn ra hoa rất thu hút. Những loại cây đó giúp tạo một không gian sống thất đẹp, thu hút nhiều ánh nhìn.

Mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Tai mỗi gia đình, cửa hàng kinh doanh, trồng cây không chỉ đẹp, tạo bóng râm mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy riêng. Ví dụ cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy giúp duy trì tài lộc, cây tùng bách tán xua đuổi tà khí….

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây luôn tươi tốt

Việc trồng cây và chăm sóc cây vô cùng quan trọng, tùy vào mỗi loại cây thì sẽ có kỹ thuật và cách chăm sóc riêng. Đối với những cây phát triển nhanh thì việc bón phân và cắt tỉa cành để gọn và đẹp mắt hơn. Đối với những cây chậm phát triển thì việc bón phân, bổ sung dinh dưỡng cây hợp lý. Đặc biệt, quý khách hàng mua cây tại công ty Sài Gòn Cây Xanh thì chúng tôi sẽ giải thích, hướng dẫn chi tiết cách trồng. Ngoài ra nếu quý khách không biết chăm sóc, kỹ thuật thì có thể liên hệ chúng tôi thông qua dịch vụ chăm sóc cây cảnh của chúng tôi.

Vì sao quý khách nên chọn cây xanh bóng mát của chúng tôi?

Sài Gòn Cây Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắt tỉa cây xanh, chăm sóc cây xanh, di dời cây xanh và mua bán những cây xanh văn phòng, cây cảnh, cây bóng mát. Chúng tôi đảm bảo an toàn, uy tín, chất lượng cho cây xanh và cây cảnh và cũng như cây công trình đô thị. Công ty Sài Gòn Cây Xanh cho đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc mua bán cây, cắt tỉa, tạo dáng cho cây xanh, cây cảnh phù hợp cho văn phòng làm việc, khuôn viên sân vườn của quý khách hàng.